Khoa Tâm Lý

KHOA TÂM LÝ ĐẠI PHƯỚC    

     Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất càng gia tăng thì con người càng chịu nhiều áp lực từ yêu cầu công việc và cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tâm lý, dễ bị cảm xúc cáu gắt, giận dữ, căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm năng suất làm việc, không kiểm soát được hành vi ứng xử tiêu cực, gây hấn, dẫn đến việc tắc nghẽn các mối quan hệ vợ chồng, thương tổn tình cảm ở người thân, đồng nghiệp, cấp trên (hoặc cấp dưới), bạn bè... làm giảm đi chất lượng cuộc sống.

     Khi bạn phải đối mặt với những áp lực tâm lý nặng nể như vậy, nhưng không muốn bị ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc, hãy nhớ đến với người bạn đồng hành để được chia sẻ, giúp đỡ bạn tại Khoa tâm lý Phòng khám đa khoa Đại Phước. 

1. TƯ VẤN TÂM LÝ CHO NGƯỜI LỚN:

KHI NÀO THÌ CẦN ĐI KHÁM TÂM LÝ:

     Bạn thường cảm thấy không thoải mái, bất an, trầm cảm, lo âu, căng thẳng, giận dữ hay cáu gắt làm cản trở cuộc sống hằng ngày của mình.

     Có những thời điểm bạn căng thẳng, stress do những áp lực trong công việc, gia đình… hoặc cảm thấy đau buồn, tổn thương vì phải đối diện với những mất mát quá lớn như mất người thân, ly hôn, thất bại, mất việc, mắc bệnh nan y, bệnh ác tính,… là những tình huống dễ đẩy bạn vào chân tường vì cảm giác đau buồn và tuyệt vọng.

     Rất nhiều người trong chúng ta bị ám ảnh bởi những cảm giác này khiến bạn chán nản, không hứng thú và thậm chí mất khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày.

     Đối mặt với vài dấu hiệu “báo động” như: mất ngủ và mơ thấy ác mộng thường xuyên, mất hứng trong ăn uống, sụt cân, luôn thấy khó thở và thường khóc vô cớ….

Bất ổn trong các mối quan hệ:              

      Dù đang sống giữa gia đình, bạn bè, thậm chí đang có tình yêu nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn, lẻ loi, có cảm giác không ai hiểu mình hoặc mọi người đều xa lánh bạn.

     Khi không thể hòa nhập với các đồng nghiệp và mọi người xung quanh, bạn có thể cần đến sự tham vấn của chuyên gia tâm lý.

     Ngoài ra, đời sống tình dục không thõa mãn dẫn đến những ức chế không thể giải tỏa cũng là một dạng bất ổn tâm lý cần được chữa trị sớm.

Muốn thay đổi cuộc sống và phát huy tiềm năng:

     Mỗi người chúng ta đều có những khao khát và những tiềm năng riêng mà đôi khi chính chúng ta cũng không biết. Vì vậy, bất cứ ai đều mong muốn thấu hiểu bản thân mình hơn để phát huy những tiềm năng cá nhân và làm phong phú thêm cuộc sống.

     Hãy tìm đến Bác sĩ, Thạc sĩ tâm lý của Phòng Khám Đa Khoa Đại Phước ngay khi bạn đối mặt với những khó khăn cá nhân.

VÌ SAO CHÚNG TA CẦN TƯ VẤN TÂM LÝ:

     Đôi khi những nỗi buồn sẽ tự trôi qua nhưng phần lớn chúng không tự nhiên mất đi nếu bạn không có một động thái đặc biệt nào để vượt qua, đặc biệt là khi bạn đang chịu những chấn động tinh thần hoặc cảm thấy bế tắc thật sự. Những lời khuyên từ người thân, bạn bè và thời gian chỉ có thể xoa dịu những tổn thương nhưng hoàn toàn bất lực trong việc chữa lành những sang chấn tâm lý.

     Sự trầm cảm kéo dài có thể gây nên những sang chấn tâm lý nặng nề, không chỉ ảnh hưởng đến riêng bạn mà còn tác động tiêu cực đến đời sống của gia đình và những người bạn yêu thương. Bạn không nên bỏ mặc cảm xúc của mình hay chủ quan nghĩ rằng nó sẽ tự lành. Tâm lý bất ổn kéo dài có thể dẫn đến những hành vi sai lệch nghiêm trọng nên bạn cần đến gặp nhà tâm lý càng sớm càng tốt.

     Sự lắng nghe và hổ trợ từ một nhà tâm lý chính là cứu cánh cho bạn vào những thời điểm khó khăn của cuộc đời, cũng như những căn bệnh thể chất khác. Những vết thương tinh thần cần được chăm sóc để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống càng sớm càng tốt.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ CỦA PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI PHƯỚC:

     Chuyên gia tâm lý chuyên môn cao, tận tâm, có trách nhiệm, luôn lắng nghe một cách chân tình, đáng tin cậy để bạn san sẻ hết những vướng mắc và tìm thấy hướng đi mới sau đó cho riêng mình.

     Tâm lý trị liệu là phương cách tốt nhất để giúp bạn giải tỏa căng thẳng, đẩy lùi stress cũng như vượt qua chấn động, các cảm xúc và nỗi lo âu… nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề của mình, giải quyết khả năng kiểm soát, điều chỉnh, tự cân bằng cuộc sống của chính bạn.

BẢO MẬT THÔNG TIN:

     Tại Phòng Khám Đại Phước, bạn sẽ có không gian tư vấn riêng tư, thoải mái và chúng tôi cam kết mọi thông tin cá nhân và sức khỏe tinh thần của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. 

2. TƯ VẤN TÂM LÝ CHO TRẺ EM:

KHI NÀO THÌ CẦN ĐI KHÁM TÂM LÝ?

 - Trẻ từ 0-3 tuổi: Chậm ngôn ngữ, chậm nhận thức, nghi ngờ tự kỷ, gặp khó khăn trong ăn uống hoặc giấc ngủ.

 - Trẻ từ 3-6 tuổi: Không nghe lời, hiếu động, gặp khó khăn trong ăn uống hoặc giấc ngủ, khó khăn trong việc kết bạn khi đi học, khó khăn khi phải cách ly với người lớn, rối loạn ngôn ngữ.

 - Trẻ tuổi cấp 1: Sợ hoặc ghét đi học thái quá, khó khăn trong học tập, hay lo lắng, không tập trung, bị bắt nạt, bị cô lập hoặc mối quan hệ không tốt với bạn bè, thầy cô, khó khăn trong giao tiếp, không tuân theo kỷ luật.

 - Bé vẫn tiểu dầm, ị đùn dù đã lớn hoặc khi đã biết báo hiệu lúc cần đi vệ sinh.

 -  Đo chỉ số thông minh cho trẻ từ 3-15 tuổi.

 -  Được tư vấn về cách chăm sóc, dạy trẻ từ 0-15 tuổi.

 - Trẻ vị thành niên: Rối loạn hành vi, thường xuyên kích động, hung tính, bạo lực, chống đối người lớn, không nghe lời, thiếu hợp tác với cha mẹ, thầy cô ,gây hấn hoặc bị bắt nạt ở trường, hay lo lắng, trầm cảm, có hành vi hủy hoại bản thân (cắt tay hay tự tử), vấn đề về giới tính.

CÁCH XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ:

- Giúp cha mẹ chấp nhận vấn đề của con hiện có (đặc biệt là bệnh tự kỷ).

- Đề ra kế hoạch can thiệp sớm, phù hợp cho mỗi trẻ.

- Phân tích những giá trị tích cực, nguồn lực cho trẻ và gia đình. Bên cạnh cũng nêu những khó khăn của trẻ/gia đình để có cách tiếp cận và can thiệp đúng.
- Giúp bố mẹ hiểu những khó khăn, lo lắng mà trẻ đang mang, mở lòng hơn với trẻ. Từ đó, có những liên kết, gần gũi để có thể giúp trẻ vượt qua các giai đoạn mặc cảm Odipe, tuổi đi học, khởi đầu tuổi dậy thì,…

- Hướng dẫn bố mẹ cách chơi và cách dạy trẻ ở nhà: quan hệ tương tác (cách tiếp xúc mắt, gây sự chú ý trước khi nói với trẻ), tập trung chú ý (qua trò chơi tương tác), chỉ tay, học nói (lặp lại tiếng/từ, đọc/kể chuyện), đặt giới hạn cho trẻ (kiên quyết, dứt khoát, không chìu chuộng trẻ, tuân thủ luật lệ), cách giao tiếp với trẻ, giải toả năng lượng thừa cho trẻ (tập thể dục, thể thao, chơi trò chơi vận động) …

- Công cụ chẩn đoán: Điều trị những rối loạn liên quan đến tâm lý cho trẻ bằng những liệu pháp đang được ứng dụng ở những nước tiên tiến trên thế giới và tại Việt Nam như trò chơi, vẽ tranh, kể chuyện, trò chuyện với trẻ, trắc nghiệm tâm lý để xác định các khó khăn tâm lý của trẻ.

- Theo dõi bằng hồ sơ bệnh án, lưu trữ bảo mật từng cá nhân.

- Hỗ trợ và hướng dẫn quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề với con trẻ.

- Khuyến khích trẻ theo học trường chuyên biệt phù hợp.

- Giới thiệu bố mẹ đọc tài liệu liên quan đến vấn đề của trẻ qua sách, DVD.

- Cấp giấy chứng nhận cho trẻ có vấn đề tâm lý khi phụ huynh có yêu cầu.

 

Khu vui chơi thoáng mát cho trẻ

3. ĐẶT HẸN TƯ VẤN TÂM LÝ: (vui lòng đặt hẹn trước)

-Tổng đài: (028) 39 558 999, bạn bấm số 0 để đặt hẹn hoặc Anh Thư 0976 333 102.

4. CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÂM LÝ:

1. Bác sĩ Tâm Lý. Phạm Ngọc Thanh

Nguyên Trưởng khoa Tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1.

Giờ làm việc: Sáng thứ 7 hàng tuần từ 8-11g.

Tư vấn tâm lý trẻ em < 10 tuổi: 30 phút/ lần khám, phí 250,000.

Tư vấn tâm lý trẻ em ≥ 10 tuổi và người lớn: 60 phút/ lần khám, phí 500,000.

 

Bác sĩ Tâm Lý. PHẠM NGỌC THANH

2. Thạc sĩ Tâm Lý. Nguyễn Thị Diệu Anh

Chuyên gia tư vấn Tâm lý – bệnh viện Nhi Đồng 1.

Giờ làm việc: (Nghỉ sanh, thông báo sau).

Phí tư vấn Tâm lý từ 300,000 – 600,000/ lần tùy thời gian và tình trạng bệnh nhân.

 

 

Thạc sĩ Tâm lý NGUYỄN THỊ DIỆU ANH

3. Thạc sĩ Tâm Lý. Vũ Cẩm Vân

Chuyên tư vấn Tâm lý về hôn nhân gia đình, các vấn đề ở trẻ vị thành niên.

Giờ làm việc: theo lịch đặt hẹn.

Thạc sĩ Tâm Lý. VŨ CẨM VÂN

4. Thạc sĩ Tâm Lý. Lý Thị Mai

Giờ làm việc: theo lịch đặt hẹn.

Chuyên tư vấn Tâm lý về hôn nhân gia đình, các vấn đề ở trẻ vị thành niên.

 

Thạc sĩ Tâm lý. LÝ THỊ MAI

5. Thạc sĩ Tâm Lý. Nguyễn Ngọc Diệp

Giờ làm việc: theo lịch đặt hẹn.

Chuyên tư vấn Tâm lý người lớn, các vấn đề ở trẻ vị thành niên.

6. TS Tâm Lý. Võ Tường Vy

Chuyên gia Tư vấn Tâm Lý.