Nội Soi Tiêu Hóa

TRUNG TÂM CHẨN ĐOÁN NỘI SOI TIÊU HÓA

Tận Tâm - Nhẹ nhàng – Chính xác

     Trung Tâm Chẩn Đoán Nội soi Tiêu Hóa Đại Phước là đơn vị được đầu tư trọng điểm tại khu vực Quận 11, TPHCM. Với tiêu chí: Tận Tâm – Nhẹ nhàng – Chính xác, Trung Tâm được trang bị máy nội soi Olympus hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao về qui trình khử khuẩn, chúng tôi xem sự an toàn của bệnh nhân là tiêu chuẩn phục vụ cao nhất.

 

     Mọi thủ thuật trong khoa Nội soi đều được thực hiện theo những quy trình chặt chẽ, đo sinh hiệu, điện tim trước khi nội soi đối với bệnh nhân trên 40 tuổi. Các trường hợp nội soi đặc biệt khi cần can thiệp, sẽ được bác sĩ nội soi giải thích về ưu khuyết điểm, lợi hại cũng như khả năng biến chứng khi làm thủ thuật. Bác sĩ sẽ đánh giá cẩn thận về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước thủ thuật.

     Trong quá trình thực hiện thủ thuật, bệnh nhân được theo dõi các sinh hiệu liên tục bằng máy Monitor để phát hiện kịp thời các vấn đề tim mạch và hô hấp nếu có. Sau thủ thuật, bệnh nhân được theo dõi sát cho đến khi ổn định và được tư vấn về tình hình bệnh lý trước khi ra về.

I. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CỦA CHÚNG TÔI:

     Là những Bác Sĩ chuyên gia có nhiều thâm niên và kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tại các bệnh viện lớn uy tín trong TPHCM như bệnh viện Đại Học Y Dược, Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương,..

Các chuyên gia nội soi tiêu hóa hiện cộng tác tại Trung Tâm Nội Soi:

PGS.TS.BS. QUÁCH TRỌNG ĐỨC

  • Tổng thư ký, Liên chi Hội Nội soi Tiêu Hóa Việt Nam.
  • Giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

TS.BS. LÊ MINH HUY

  • Công tác tại khoa Nội Soi – bệnh viện Đại Học Y Dược.
  • Giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

BSCKII. TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG

  • Trưởng đơn vị Nội soi tiêu hóa, BV Nguyễn Tri Phương.
  • Cộng tác tại khoa Nội Soi – bệnh viện Đại Học Y Dược.
  • Giảng viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

BS. TRẦN VĂN HUY

  • Nguyên Bác sĩ Nội Soi Tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đại học Y Dược.

BS PHẠM ĐỨC THẢN

  • Bác sĩ chuyên khoa Nội Soi Tiêu Hóa bệnh viên cấp cứu Trưng Vương.

II. CÁC THẾ MẠNH CỦA TRUNG TÂM NỘI SOI TIÊU HÓA ĐẠI PHƯỚC: 

1.    Trung Tâm được xây dựng mới theo thiết kế hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và vô trùng. Phòng rửa máy nội soi và khử khuẩn tách biệt, lưu thông một chiều để hạn chế lây nhiễm.

2.    Hệ thống cấp nước máy qua xử lý đặc biệt RO và các hệ thống lọc đảm bảo cấp nước vô trùng cho khu nội soi.    

3.    Trang thiết bị hiện đại:

- Hệ thống nội soi thế hệ mới hỗ trợ chẩn đoán chính xác.

 

- Monitor giúp giám sát an toàn các thủ thuật nội soi không đau.

- Hệ thống máy rửa ống nội soi tự động và máy đánh sóng siêu âm để đảm bảo chất lượng khử khuẩn theo một quy trình nghiêm ngặt, loại trừ mọi nguy cơ nhiễm vi khuẩn (Helicobacter) hay virus (viêm gan, HIV).

-Kềm sinh thiết sử dụng 1 lần tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh, an toàn cho bệnh nhân.

4.    Đội ngũ bác sĩ nội soi giàu kinh nghiệm, là giảng viên các chương trình đào tạo bác sĩ nội soi uy tín trong nước, có quá trình tu nghiệp tại Nhật Bản và các nước tiên tiến khác về chẩn đoán sớm ung thư tiêu hóa.

5.    Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm hướng dẫn người bệnh các bước chuẩn bị để cuộc soi an toàn nhất.

 

6.    Dịch vụ nội soi không đau: mang đến những trải nghiệm nội soi nhẹ nhàng nhưng không ảnh hưởng đến trí nhớ.

7.    Qui trình tiệt khuẩn và xử lý ống nội soi: được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Hội Tiêu hóa Thế giới.

8.    Kết quả nội soi với 6 ảnh chất lượng cao: để bác sĩ dễ dàng theo dõi tiến triển bệnh khi cần nội soi kiểm tra.

9.    Kết quả có thể được thông báo sớm đến bác sĩ điều trị ngay sau khi nội soi trong trường hợp khẩn.

10.  Mẫu thử lấy qua nội soi làm xét nghiệm tế bào sẽ được đọc bởi các bác sĩ hàng đầu của Đại học Y Dược TP HCM trong lĩnh vực giải phẫu bệnh. Kết quả sẽ được thông báo sau vài ngày qua điện thoại cho người bệnh và thông tin sớm cho bác sĩ điều trị qua email.

 

 

PGS.TS.BS NGÔ QUỐC ĐẠT

Phó Trưởng khoa Y, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Giải phẫu bệnh Đại học Y Dược TPHCM

III. CÁC DỊCH VỤ NỘI SOI:

     Trung Tâm Chẩn Đoán Nội Soi Tiêu Hóa tọa lạc tại lầu 6, phòng khám Đa khoa Đại Phước với cấu trúc sang trọng, phòng chờ ấm cúng.

 

     Phòng hồi sức giúp bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái nghỉ ngơi sau khi soi.

 

     Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và dễ chịu trong khi soi. Thân nhân có thể được cùng tham dự để trấn an bệnh nhân nếu cần. Mọi thông tin liên quan đều được giải thích rõ ràng.

 

 

     Nội Soi không đau được khuyến khích để loại bỏ khó chịu hoàn toàn cho bệnh nhân. Đại Phước sử dụng phương pháp gây ngủ nhẹ do các bác sỹ gây mê hồi sức bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và mau hồi tỉnh. Gia đình và bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn, giải thích cặn kẽ trước và sau khi thực hiện nội soi, để hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện từ đó có thể tránh được những lo âu không đáng có và đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

  

     Các bác sĩ gửi bệnh nhân đến Trung Tâm Chẩn Đoán Nội soi Tiêu Hóa Đại Phước có thể trao đổi trực tiếp với Trung tâm để thảo luận về bệnh nhân của mình. Các  bác sĩ có thể yêu cầu kết quả sớm qua điện thoại ngay sau khi kết thúc cuộc soi. Kết quả cũng có thể gửi bằng email, hoặc gửi trực tiếp về phòng khám thay vì bệnh nhân cầm về nếu được chỉ định.

 

IV. CÁC KỸ THUẬT THỰC HIỆN ĐƯỢC TẠI TRUNG TÂM CHẨN ĐOÁN NỘI SOI TIÊU HÓA ĐẠI PHƯỚC:

Nội soi dạ dày:

     Chẩn đoán và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, các bệnh lý khác của dạ dày thực quản, tìm vi khuẩn Helicobacter pylori và tầm soát sớm ung thư dạ dày bằng kỹ thuật nhuộm màu niêm mạc dạ dày.

 

Nhuộm màu tầm soát ung thư sớm

 

Nội soi đại tràng: tầm soát sớm ung thư đại tràng, chẩn đoán các bệnh lý khác của đại tràng như túi thừa, polyp, viêm loét,…

Nội soi can thiệp:

Cắt polyp dạ dày, đại tràng.

Thắt tĩnh mạch thực quản.

Gắp dị vật đường tiêu hóa.

 

Cắt polyp ống tiêu hóa

 

Kẹp clip sau cắt polyp

V. CÁCH CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NỘI SOI:

Nội soi dạ dày:

 

Nội soi dạ dày không đau

     Nên nhịn ăn uống trước nội soi tối thiểu 6 giờ để tránh sặc thức ăn và bảo đảm cho việc quan sát, đánh giá tổn thương trong quá trình nội soi. Nội soi dạ dày không những phát hiện tổn thương thực quản, dạ dày, tá tràng mà còn tầm soát xem bạn có nhiễm HP hay không? Do đó, bạn nên ngưng kháng sinh ít nhất 1 tháng, thuốc kháng tiết acid ít nhất 2 tuần trước khi nội soi.

 Nội soi đại trực tràng:

   

Nội soi đại tràng không đau

Ngày trước khi soi:

      Buổi chiều ăn nhẹ, ít chất xơ trước 17 giờ.

Sáng sớm ngày nội soi:

     Nhịn đói, chỉ uống 2 gói thuốc sổ Fortrans pha với 2 lít nước nguội trong 2 tiếng, uống từ từ. Với cách chuẩn bị như trên, bạn sẽ đi cầu nhiều lần ra nước trong cho đến khi ruột sạch hoàn toàn. Bạn có thể uống thêm các nước giải khát không màu như nước đường, nước dừa nhưng không uống sữa và nhịn ăn hoàn toàn.

     Bệnh nhân soi ở tư thế nằm nghiêng bên trái. Máy soi được đưa qua hậu môn và dần dần đi sâu qua các đoạn ruột. Toàn bộ quá trình soi kéo dài từ 15 đến 30 phút. Khi cần sinh thiết, bác sĩ sẽ thực hiện nhanh và bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau.

     Nội soi tiêu hóa không đau:

     Hiện nay có kỹ thuật mới giúp cho việc nội soi nhẹ nhàng, an toàn và chính xác hơn đó là nội soi tiêu hóa không đau, có dùng thuốc an thần, giảm đau giúp bệnh nhân trải qua việc nội soi nhẹ nhàng, êm dịu, không đau và thoải mái hơn trong khi nội soi. Bạn sẽ ngủ trong suốt quá trình nội soi. Thời gian tiền mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bạn sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. 

     Thời gian gây mê ngắn không hại đến sức khoẻ và bạn không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong khi nội soi.

VI. ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC:

     Từ thứ 2 đến thứ 7: 7g-11g30, 13-16g30.     

0839.557.999 → 135.

0839.558.999 → 111.